เม็ดพลาสติกรีไซเคิล PCR คุณภาพสูง แบรนด์ Un-Virgin สำหรับงาน วัสดุก่อสร้างและตกแต่งอาคาร

ด้วย คุณสมบัติของพลาสติก ที่มีความแข็งแรงทนทาน เป็นฉนวนความร้อน ทนต่อแรงบิดแรงดึง มีน้ำหนักเบา สามารถขึ้นรูปได้ง่าย ทำให้พลาสติกเข้ามามีบทบาทในการถูกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการผลิตชิ้นส่วน หรือวัสดุที่ใช้ในงานก่อสร้าง (Construction Materials) และโดยเฉพาะอย่างยิ่งพลาสติกรีไซเคิล ซึ่งนับวันยิ่งถูกนำเข้ามามีบทบาทในแวดวงของวัสดุหลักที่ใช้ในงานก่อสร้างหรืองานตกแต่งอาคารมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากคุณสมบัติหลักของตัวพลาสติกเอง ซึ่งได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว และสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ราคาที่ถูกกว่าวัสดุอื่นๆ

เมื่อเปลี่ยนเทียบกันด้วยคุณสมบัติและความต้องการ และเมื่อพิจารณาตามหลักแนวคิดของเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) การนำพลาสติกรีไซเคิลกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์นั้น เป็นการคงไว้ซึ่งมูลค่าทางเศรษฐกิจของพลาสติกที่ถูกใช้งานไม่ให้สูญสลายไปกลับการถูกฝังกลบที่บ่อขยะ และเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมในด้านการลดขยะซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดการปนเปื้อนไปสู่ธรรมชาติอีกด้วย

ในปัจจุบันนี้ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศได้มีการนำขยะพลาสติกมาเป็นวัตถุดิบหลัก ร่วมกับวัตถุดิบดั้งเดิมที่ถูกใข้งาน คือ วัสดุจำพวกอิฐหินปูนทราย อาทิเช่น ก้อนอิฐรับแรงสูง ซึ่งได้รับรางวัล Young Champion of The Earth 2020 ผลงานประดิษฐ์คิดค้นของบริษัท Gjenge Makers จาก ประเทศเคนย่า ซึ่งเป็นการนำขยะพลาสติกจากฝาขวดน้ำดื่มมาผสมกับทราย แล้วมาผ่านกระบวนการอัดก้อนเป็นอิฐบล๊อกปูพื้นที่มีความทนทานมากกว่าอิฐธรรมดา หรือจะเป็นงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยในประเทศ Northern Ireland ซึ่งนำพลาสติกบริสุทธิ์ (Virgin Plastics Resin) และพลาสติกรีไซเคิลมาผสมกัน (Blend) เพื่อมาทำ อิฐบล๊อกที่ใช้สร้างอาคาร  ซึ่งมีความสามารถในการเป็นฉนวนความร้อน มีความทนทานและความแข็งแรงมากกว่าอิฐบล๊อกทั่วไป

รายการ เม็ดพลาสติกรีไซเคิล คุณภาพสูง สำหรับงาน วัสดุก่อสร้าง ของทาง พี เอส เอ็ม พลาสิเทค

สำหรับในส่วนของ P S M Plasitech Group นั้น ทางเราได้มีการพัฒนาสูตรเม็ดพลาสติกคอมพาวด์ ในหลากหลายชนิดผลิตภัณฑ์ ทั้งชนิด PP PE PS และ ABS เพื่อใช้งานในอุตสาหกรรม

ติดต่อขอรับคำปรึกษา หรือ ขอตัวอย่างทดลองฟรีเดี๋ยวนี้!!!

Message us